Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015


Hóa đơn tiền điện luôn là mối quan tâm của các hộ gia đình hàng tháng. Đó là lí do vì sao nhiều gia đình luôn tìm mọi cách để giảm hóa đơn tiền điện xuống bao gồm cả việc tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh. Nếu gia đình bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì những lời khuyên dưới đây sẽ rất hữu ích đấy.
 

Dùng chén đĩa bằng thủy tinh hoặc sứ


Bảo quản thực phẩm là nhiệm vụ chính của chiếc tủ lạnh. Nếu bạn dùng hũ và hộp thủy tinh đựng thức ăn thì sẽ tiết kiệm điện cho tủ lạnh rất hiệu quả đấy bởi vì thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Nhớ đậy nắp để ngăn đọng nước.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ


Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều gia đình rất dễ mắc phải. Thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, chưa kể là khiến tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn điện hơn. Vì vậy, khi sắp xếp thực phẩm vào trong tủ lạnh thì hãy chú ý đến khoảng cách với phía trong của tủ lạnh nhé.Không để tủ lạnh sát tường


Không nên kê tủ lạnh sát tường vì tủ cần có chỗ để tỏa nhiệt, giúp nó làm việc hiệu quả hơn cũng như tiêu tốn ít điện năng hơn khi hoạt động. Đây là vấn đề rất quan trọng vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét