Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Sau tuổi 35, bạn có thể bắt đầu nhận thấy những thay đổi ở làn da của bạn mà nguyên nhân chính là do quá trình lão hóa của cơ thể. Da bạn sẽ bị khô hơn đồng thời nếp nhăn cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, thói quen chăm sóc da tốt có thể làm chậm quá trình lão hóa của da bạn. Một trong những công đoạn quan trọng nhưng lại ít khi được xem trọng chính là tẩy tế bào chết cho da.


Khái quát việc tẩy tế bào chết

Khi bạn có tuổi, làn da của bạn trở nên khô hơn và kém đàn hồi, có thể dẫn đến các nếp nhăn. Điều này là bởi vì các lớp trên cùng của da trở nên dày hơn khi bạn có tuổi. Tẩy tế bào chết là có lợi vì sẽ làm sạch lớp da chết ở tầng trên cùng và giúp cho lớp da mới phía dưới được “lộ diện”.

Chức năng của việc tẩy tế bào chết


Làn da của bạn được cấu tạo từ các lớp tế bào da. Một số tế bào da chết vẫn còn lưu lại trên da vì nhiều lí do. Điều này có thể gây ra làn da bị xỉn màu do các tế bào da chết dư thừa tích tụ. Tẩy tế bào chết sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Để tẩy tế bào chết cho da mặt, bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng nhưng phải có tính chất nhẹ nhàng để tránh gây hại cho da.

Bài viết hay: May Áo Thun Đồng Phục

Mức độ tẩy tế bào chết


Tẩy tế bào chết thường xuyên có thể giúp giữ cho làn da của bạn mềm mại. Bởi vì làn da của bạn tự nhiên trở nên khô hơn khi bạn già đi nên tẩy tế bào chết quá nhiều lần có thể gây hại.Thay vào đó, bạn nên tẩy da chết không quá hai lần một tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: EVA

0 nhận xét :

Đăng nhận xét