Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

Ria mép có tác dụng cản bụi bẩn và điều tiết tuyến nhờn nhưng nếu ria mép quá dày và đen sẽ gây nhiều phiền toái cho phái đẹp.
 

Xóa tan nỗi lo ria mép cho phái đẹp
 

Cơ thể chúng ta được bao phủ bên ngoài bởi một lớp lông mao có tác dụng bảo vệ da và điều tiết tuyến bã nhờn. Tùy vào từng vị trí mọc mà lông được gọi gọi theo những tên gọi khác nhau là lông,  tóc, râu, ria, lông mày… tương ứng với những vị trí ấy  lông cũng có sự khác biệt nhất định về màu sắc, hình dáng. Giới tính nam sẽ có lông nhiều, rậm và đen hơn nữ giới là do sự quy định của hormon giới tính.
Tuy vậy, một số phái đẹp lại mắc chứng “rậm lông”, lông mọc nhiều như nam giới ở tay, chân, mặt, thậm chí hai bên mép cũng có lông (còn gọi là ria mép). Ria mép nhiều ở nữ giới là biểu hiện của chứng "rậm lông", làm lông mọc nhiều, rậm gây mất điểm trên gương mặt các bạn nữ.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng "rậm lông" ở nữ giới do di truyền, mất cân bằng nội tiết tố (hormon sinh dục nam testoteron phát triển vượt trội), bệnh rối loạn nội tiết tố (tăng tuyến giáp, cusing…), do khối u hoặc trong thành phần một số thuốc chứa corticoide làm lông nhanh phát triển…

Cách loại bỏ ria mép
 

Xóa tan nỗi lo ria mép cho phái đẹp
 

Cạo ria mép: cách này khá phổ biến, nhanh và tiện lợi. Nhược điểm là sau khi cạo ria vẫn mọc dài ra, thậm chí sợi ria sẽ dày, cứng và sậm màu hơn. Và nếu không khéo tay, bạn có thể làm tổn thương da. Để bảo vệ da, bạn nên thoa phấn em bé hoặc phấn dùng cạo râu sẽ đỡ đau rát.
Kem tẩy lông: cách này khá nhẹ nhàng, không tổn thương da. Tuy nhiên, tính hiệu quả của những loại kem này còn tùy cơ địa từng người và có thể gây dị ứng những người có làn da nhạy cảm.
Wax hay thuốc làm nhạt màu lông: cũng giống kem tẩy lông sẽ giúp những “nàng ria mép” đáng ghét ra đi nhanh chóng nhưng cũng còn tùy cơ địa từng người.
Với các biện pháp cạo ria, dùng kem tẩy, wax hay dùng thuốc làm nhạt màu lông bạn cần chú ý, sau khi đã triệt lông, bạn hãy thoa một ít lotion dưỡng ẩm, đắp dưa leo, nha đam hoặc các sản phẩm làm mát da, dưỡng ẩm. Vì khi thoa thuốc hay cạo lông da bạn sẽ bị mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da khô.
Các biện pháp để tẩy lông vĩnh viễn như đốt điện, điện phân, sử dụng tia laser… cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, cách này thường tốn kém hơn và đôi khi để lại sẹo. Với phương pháp này, các bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.
Hoa Mai

0 nhận xét :

Đăng nhận xét