Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Kinh nghiệm du lich an toàn dành cho chị em - Đi du lịch khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ là niềm đam mê của nhiều người. Thế nhưng, phái yếu khi đi du lịch dễ gặp những điều không hay.
 
Để giúp phái yếu tránh gặp những điều rắc rối không hay khi đi du lịch một mình, sau đây sẽ là một số quy tắc du lịch an toàn mà phái nữ nên “dắt túi” để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Chuẩn bị cho những tình huống tệ nhất

Để mọi thứ được chu toàn cho chuyến du lịch và đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra ví như túi xách bị kẻ gian lấy mất. Bạn nên mang theo bản copy của tất cả những giấy tờ tùy thân quan trọng như hộ chiếu, chứng minh nhân dân…để chắc chắn hơn thì bạn nên tự gửi bản scan của những giấy tờ đó vào mail của mình. Bạn cũng nên nhớ trong đầu từ 3 đến 4 dãy số điện thoại để lúc cấp bách có thể liên lạc nhờ giúp đỡ.

Biết giới hạn của mình
 

“Dắt túi” 5 kinh nghiệm du lịch an toàn dành cho phái đẹp

 Tới những nơi xa xôi hẻo lánh nên đi cùng một nhóm người bạn sẽ an toàn hơn. (Ảnh minh họa)
Đi du lịch trở thành niềm đam mê không chỉ đối với phái nam mà ngay đối với phái nữ cũng vậy. Mỗi khi bạn đặt chân đến một vùng đất mới, bạn sẽ có những trải nghiệm mới, khám phá mới làm giàu thêm vốn sống của bạn. Tuy nhiên, phái nữ cũng nên biết giới hạn của mình nhé! Nếu muốn đi du lịch tới vùng sâu vùng xa, những nơi mà bạn cảm thấy không có gì có thể đảm bảo được sự an toàn thì không nên đi một mình, sẽ rất nguy hiểm, bạn nên đi cùng một nhóm lớn sẽ tốt hơn.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Ngoài tìm hiểu thông tin về nơi mình đến thông qua bạn bè, internet, thì tốt nhất khi tới địa điểm du lịch bạn nên nói chuyện với những người dân bản địa để hiểu thêm những thông tin cần thiết. Bạn nên hỏi xem địa điểm nào du lịch tuyệt vời nhất và đặc biệt bạn nên hỏi xem những nơi nào thì bạn nên tránh không đặt chân đến. Như thế sẽ giúp phái nữ tránh được những phiền toái không đáng có.

Luôn giữ liên lạc với mọi người

Điều này cực kỳ quan trọng, hãy luôn nhớ mang điện thoại theo bên mình và trước khi ra ngoài hãy đảm bảo rằng điện thoại bạn đã được sạc đầy pin để đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

“Dắt túi” 5 kinh nghiệm du lịch an toàn dành cho phái đẹp

Luôn đảm bảo rằng bạn có thể liên lạc được với mọi người khi ra ngoài. (Ảnh minh họa)
Danh bạ điện thoại bạn cũng nên để tên một người thân thiết với mình lên đầu danh sách, đồng thời bạn cũng nên lưu số máy của cảnh sát khu vực trong điện thoại, chắc chắn số điện thoại này sẽ giúp ích rất nhiều cho phái nữ khi đi du lịch một mình

Không nên biến mình thành trung tâm của sự chú ý

Sẽ không hay chút nào khi đi du lịch mà lại tự biến mình thành trung tâm chú ý của người khác, thu hút sự chú ý không mong muốn.
Ví dụ: Bạn không nên ăn mặc những bộ trang phục “thiếu vải”, gây phản cảm khi đi dạo ngoài phố...

Tin tưởng vào cảm giác của bản thân

Sự nhạy bén của các giác quan vô cùng quan trọng. Nếu bạn cảm thấy một ai đó hoặc một nơi nào đó có biểu hiện lạ, gây nghi ngờ khiến bạn cảm thấy không an toàn thì hãy rời xa nơi đó nhanh nhất có thể. Cẩn thận không bao giờ là thừa cho chuyến du lịch của bạn.
Hà Đinh

0 nhận xét :

Đăng nhận xét