Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Chương trình câu chuyện doanh nhân khởi nghiệp lần IX với chủ đề gọi vốn đầu tư công nghệ - “chìa khóa thành công không hề bí mật” do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hơp cùng Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM tổ chức vừa diễn ra tại TP HCM.Chương trình này nhằm mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong việc kêu gọi vốn đầu tư, giúp người khởi nghiệp có cái nhìn rõ nét hơn về “thế trận gọi vốn”; nắm bắt chìa khóa cốt lõi trong việc kêu gọi vốn đầu tư; củng cố định hướng và kế hoạch kinh doanh của mình để thành công trong việc gọi vốn đầu tư.

Chương trình này đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và đông đảo sinh viên có chung niềm đam mê khởi nghiệp tham dự.

Được biết, từ đầu năm 2012 tới nay, ngành công nghiệp Việt Nam đã chứng kiến hơn 37 thương vụ đầu tư, mua bán và sát nhập. Riêng trong 9 tháng đầu năm nay đã có 18 doanh nghiệp Startup được đầu tư thành công. Cuối tháng 2/2013, thị trường Starrtup đã chứng kiến thương vụ mua bán sát nhập đầu tiên giữa Tập đoàn nước ngoài và công ty công nghệ trong nước: Tập đoàn CareerBuilder đã mua lại thành công Cty Vietnam Online Network (VON). Sau sự kiện gây chấn động về việc Quỹ đầu tư liên doanh DFJ Vinacapital thoái vốn và CareerBuilder đầu tư toàn diện vào VON, rõ ràng các công ty công nghệ trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực Internet vẫn có sức hấp dẫn riêng đối với các tập đoàn và các nhà đầu tư quốc tế. Xu thế của ngành là thời cơ rất lớn cho khởi nghiệp và cũng là một trong những nhân tố quan mang tính quyết định đối với thành công của doanh nghiệp.

Góp phần quyết định vào thành công của thương vụ đầu tư của Tập đoàn CareerBuilder vào Cty VON, ông Paul Nguyễn Hưng - TGĐ CareerBuilder Vietnam, cũng là diễn giả chính của chương trình chia sẻ: “Chìa khóa thành công của việc gọi vốn không hề bí mật. Sẽ có những nguyên tắc mà doanh nghiệp không thể vi phạm khi gọi vốn. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể “qua mặt” được nhà đầu tư. Hơn nữa, khi xác định mục tiêu là kêu gọi vốn, cần phải tập trung suy nghĩ, giải quyết những mối quan tâm và yêu cầu của nhà đầu tư, chứ không phải chỉ là giới thiệu về các tính năng ưu việt của sản phẩm mình…”

Bên cạnh đó, vào buổi chiều ngày 30/11, đã diễn ra chương trình “Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2013”, mô hình tìm kiếm đầu tư thực tế đầu tiên cho các ý tưởng/ sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP HCM. Tại đây, các doanh nghiệp, nhà đầu tư được tiếp cận và nghe giới thiệu với nhiều ý tưởng độc đáo vượt qua hơn 200 ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đến từ nhiều trường đại học.

N.Thành

0 nhận xét :

Đăng nhận xét