Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

Có rất nhiều những sai lầm nghiêm trọng nhưng nó có thể làm bạn đáng tự hào về những sai lầm như thế.
Người ta thường hay tán dương những thành công và luôn thấy thất vọng về những thất bại của bản thân. Nhưng trong cuộc sống không có gì là tuyệt đối, đôi khi có những thứ bạn nghĩ là xấu lại chưa hẳn là xấu hoặc không tệ đến mức như bạn nghĩ. Bạn đã bao giờ tưởng tượng có rất nhiều những sai lầm khiến ta cảm thấy đáng trân trọng và tự hào bên cạnh những thành công?


1. Kêu gọi vốn từ ngân hàng và quỹ đầu tư càng nhanh càng tốt.

Một số chuyên gia kinh doanh cho rằng, với một số vốn nhỏ khi mới khởi nghiệp nếu bạn không thể kêu gọi vốn từ ngân hàng hay từ quỹ đầu tư trong vòng một năm bạn sẽ khó có thể duy trì công việc kinh doanh và đối thủ cạnh tranh sẽ đè bẹp bạn. Nhưng trong thực tế có rất nhiều trường hợp mặc dù đã kêu gọi được vốn nhưng rồi những mô hình kinh doanh ấy vẫn phải đóng cửa vì họ đã tiêu xài toàn bộ số tiền của họ nhưng chiến lược kinh doanh không hiệu quả, nó không thể mang lại lợi nhuận cho đến khi sụp đổ. Thậm chí tệ hơn là có những doanh nhân đầy đam mê nhưng đã mất kiểm soát cổ phần cũng như hoạt động kinh doanh của công ty.

Có rất nhiều cách để bạn đạt được thành công, thay vì vay vốn ngân hàng bạn cũng có thể tự thân vận động. Điều đó có thể giúp bạn có trách nhiệm hơn với công việc kinh doanh của mình, nó buộc bạn phải tháo vát, cẩn thận trong bất cứ đồng tiền nào chi ra . Điều đó thật sự rất khó khăn, nhưng đó cũng là một cách rất hữu hiệu để kiểm soát sự chi tiêu.

Những ý tưởng luôn luôn được gợi mở.

2. Phải có khách hàng lớn để phô trương.

Có rất nhiều người tin rằng việc cung cấp dịch vụ của mình cho vài công ty lớn với mức giá thấp hơn cả chi phí để có được sự tín nhiệm và phô trương trên thị trường là một chiến lược hay. Thế nhưng không phải ai cũng có khả năng thực hiện điều đó và đôi khi không cần thiết phải làm như vậy. Hơn thế nữa, với những khách hàng lớn họ thường sẽ có những yêu cầu cao hơn mà đôi khi với những khả năng non trẻ của một doanh nghiệp mới thành lập, bạn có thể sẽ không đáp ứng được điều đó. Thay vì phải gồng mình lên phục vụ những khách hàng lớn bạn có thể làm hài lòng những khách hàng nhỏ hơn mà vẫn tạo ra lợi nhuận. Sau khi đã xây dựng một cơ sở hạ tầng đầy đủ để phục vụ khách hàng lớn, lúc đó họ sẽ không ngần ngại trả chi phí cao hơn cho chất lượng dịch vụ của bạn. Như vậy bạn vừa không mất các khoản chi phí ban đầu khi dịch vụ chưa đủ tốt, mà bạn vừa không mất khách hàng.

3. Làm điều gì đó khác thường để gây sự chú ý.

Nhiều người cho rằng nên viết blog về những chủ đề gây sốc hay phát biểu những câu nói gây tranh cãi để lôi kéo sự chú ý. Bạn không nhất thiết phải làm như vậy. Mặc dù blog của những đối thủ cạnh tranh có nhiều thông tin bên lề kể cả giải trí – những tin tức họ có thể đọc được trên rất nhiều các kênh thông tin khác thay vì vào blog của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn giữ nội dung blog của mình rõ ràng, trong sạch và luôn liên quan đến dịch vụ của mình thì người đọc của bạnvẫn tăng lên liên tục, đặc biệt họ chính là những khách hàng mà bạn cần.

Không phải sai lầm nào cũng là thảm họa.

4. Tuyển nhiều nhân viên để đẩy mạnh kinh doanh càng nhanh càng tốt.

Nếu bạn nghĩ rằng càng có nhiều nhân viên thì công việc kinh doanh của bạn càng phát triển thì bạn đã có một chút nhầm lẫn. Bạn chỉ cần tuyển dụng đủ số lượng nhân viên mà khả năng tài chính của mình cho phép và tuyển những người cùng chia sẻ tầm nhìn của mình. Bạn không cần thiết phải tuyển dư người và hàng ngày phải thuyết phục họ tin vào những gì bạn đang hướng tới, để rồi cuối cùng họ cũng sẽ ra đi trong thất vọng.

5. Thay đổi chính mình.

Đôi khi có quá nhiều lời khuyên khiến bạn trở thành người “đẽo cày giữa đường”. Bạn bị lay động mạnh vì nhiều lời khuyên đến từ nhiều phía, rằng bạn nên thay đổi cái này, cái kia mà ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh, giá trị cốt lõi cũng như mục tiêu nghề nghiệp của chính mình. Đánh giá cao những lời khuyên chỉ ra những rủi ro có thể làm bạn thất bại là một điều tốt. Nhưng thử nghĩ mà xem, bạn vẫn đang giai đoạn thử nghiệm mà đã thử nghiệm thì không bao giờ thất bại. Bạn nên là chính bản thân mình sau những lời chỉ trích. Những điều bạn tự học được sẽ giá trị hơn nhiều những lới khuyên của họ cũng như cách mà họ đã khuyên bạn.

Sưu tầm

0 nhận xét :

Đăng nhận xét