Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014Ngày nay vì các thực phẩm chứa quá nhiều chất béo nên những người thừa cân, béo phì chuyển sang sử dụng ngũ cốc nguyên cám. Bởi nó không gây béo mà mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của ngũ cốc nguyên cám, hãy tham khảo và bổ sung ngay vào thực đơn bạn nhé! http://www.bdp.vn/

1. Chứa nhiều vitamin B

Thiếu hụt vitamin B có thể dẫn đến một số bệnh như tê phù và bạn có thể bổ sung vitamin B tự nhiên từ nguồn ngũ cốc nguyên cám. Hãy bổ sung bánh mì, mì sợi làm từ ngũ cốc nguyên cám vào thực đơn của bạn.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám (chứa nhiều chất xơ) có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

3. Duy trì cân nặng

Mỳ sợi, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên cám và ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn giảm cân. Nó khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

4. Giảm cholesterol

Theo nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Tây Bắc ở Chicago (Mỹ), chế độ ăn ít béo có bổ sung yến mạch sẽ giúp phụ nữ giảm lượng cholesterol đáng kể chỉ sau 3 tuần.

5. Hạ huyết áp

Nếu bạn bị huyết áp cao thì đây chính là tin vui cho bạn. Huyết áp cao liên quan với nồng độ cholesterol xấu LDL cao mạn tính và bạn có thể cải thiện điều này bằng cách ăn các thực phẩm ngũ cốc nguyên cám như yến mạch và lúa mạch.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Hạ huyết áp, giảm cholesterol và giảm cân đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vì thế mỗi bữa ăn bạn hãy cung cấp đủ lượng ngũ cốc nguyên cám vào thực đơn.

7. Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Một số loại ung thư đáng sợ như ung thư dạ dày và đại tràng, cũng như các loại ung thư khác, có thể được ngăn ngừa bằng cách bổ sung thực phẩm giàu ngũ cốc nguyên cám. Các chất chống ôxy hóa trong ngũ cốc nguyên cám ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét