Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014
http://www.bdp.vn/ Nhu cầu giảm cân của giới trẻ những năm gần đây tăng mạnh. Nhưng việc đốt cháy chất béo phải dựa trên không quá khắt khe và bắt buộc, càng không phải là trào lưu.


Giảm cân một cách khoa học không hề xấu, ngược lại, đó là một việc làm rất tích cực để giúp cho thân hình của mình trở nên đẹp hơn, chuẩn hơn và sức khỏe cũng tốt hơn khi bạn giảm được rất nhiều đồ ăn dư thừa chất béo. Tuy nhiên, việc nhiều bạn nữ biến việc giảm cân thành một việc “vĩ mô”, xem như là điều bắt buộc phải làm khiến cho tâm lý trở nên rất nặng nề và đầy áp lực. 

Hiện nay có nhiều bạn trẻ giảm cân bằng việc thấy ai chia sẻ bí quyết nào cũng làm theo một cách vô thức, chỉ mong giảm được cân mà không cần để ý đến tình trạng sức khỏe, tiền bạc hay công việc hiện tại của mình hay việc hùng hục chạy theo một cách giảm cân nào đó mà không biết được nó tốt không, đã được ai kiểm chứng chưa, có gây hại đến sức khỏe không,… Có bạn thì đang trong giai đoạn học nước rút, cần tẩm bổ để có thật nhiều sức khỏe để thức đêm ôn thi, nhưng lại cắm đầu cắm cổ vào các công thức ăn uống hà khắc để mong giảm cân, không cần biết đến những lúc ngồi bên bàn học mà người như lả đi, tinh thần không thể tập trung…

Chưa kể đến việc nhiều bạn không hề thừa cân nhưng miệng luôn tự nhận mình là người béo, bụng béo, rồi cũng tìm bí kíp giảm cân giống như đang theo trào lưu thời trang nào đó vậy.

Vẻ bề ngoài rất quan trọng đối với mỗi người, nhất là các bạn nữ, tuy nhiên, quan trọng hơn chính là việc bản thân cảm thấy mình ổn với vẻ bề ngoài đó hay không. Nếu bạn có ý định giảm cân, hãy chắc chắn rằng việc đó là vô cùng cần thiết và lựa chọn cách làm phù hợp nhất với mình trong hoàn cảnh hiện tại, đừng bao giờ chạy theo những điều quá xa vời hay cùng lúc thực hiện quá nhiều cách. Cũng cần xác định, ở từng thời điểm, đâu là việc quan trọng hơn và dồn sức mình vào thực hiện việc đó, chứ đừng lúc nào cũng ám ảnh về chuyện cân nặng, cuộc sống của bạn còn rất nhiều điều đáng quan tâm ngoài việc giảm cân. Làm mọi điều trên cơ sở tích cực, bạn sẽ nhận được thành quả hơn mong ước.

Chúc bạn luôn khỏe và lựa chọn được phương pháp giảm cân thích hợp nhất!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét