Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013


Việc giảm cân có thể thực hiện từ độ tuổi từ 12. Tuy vậy, trong độ tuổi này, các bạn cũng không nhất thiết phải giảm cân. Một số bạn vì ám ảnh của cân nặng cho nên thử mọi cách để giảm cân nhưng kết quả chẳng thấy đâu mà lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ. Dưới đây là một số lý do tuổi teen không nên giảm cân.

Đang trong quá trình phát triển

Một trong những lý do quan trọng nhất là cơ thể bạn vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp những chất cần thiết và năng lượng cho cơ thể. Chế độ ăn kiêng nhằm giảm bớt calo sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cơ thể.

Loãng xương

Chắc chắn bạn sẽ không muốn phải đối mặt với các vấn đề về bệnh loãng xương trong cuộc sống sau này. Đây là một căn bệnh mà xương của bạn bị suy yếu do thiếu canxi trong khoảng thời gian trước đó. Vì thế, bạn hãy cố gắng giữ một chế độ ăn uống lành mạnh để giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Sợ mập

Cơ thể bạn hơi mũm mĩm một chút và các cô bạn cùng lớp chọc ghẹo bạn. Họ bảo bạn mập và béo phì, do vậy, bạn quyết tâm ăn kiêng và giảm cân. Thật ra, bạn đang bị những cô bạn ấy bắt nạt và bị buộc phải giảm cân. Tuy nhiên, bạn có quyền quyết định giảm hoặc không.

Không nên ăn kiêng

Hầu hết mọi cô gái trong độ tuổi này không cần phải ăn kiêng. Thế nhưng, nếu bạn vẫn còn lo lắng về cân nặng của mình, hãy thử hỏi ý kiến người nào đó bạn tin tưởng. Ví dụ như bạn có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ.
Chế độ ăn kiêng không hợp lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe về thể chất và tinh thần của bạn. Hãy luôn luôn nhớ rằng, sức khỏe vẫn luôn là điều quan trọng nhất còn cân nặng đôi khi chỉ là con số tượng trưng.

Bị ám ảnh

Một vài cô gái thường xuyên bị ám ảnh với nỗi sợ hãi về thực phẩm, chẳng hạn như quá lo lắng về lượng calo trong mỗi món ăn và cảm thấy tội lỗi khi ăn sô-cô-la. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là hoàn toàn tốt nhưng cũng chẳng có gì quá nghiêm trọng khi thỉnh thoảng thưởng thức một vài món ăn yêu thích.
Các diễn viên và người mẫu luôn luôn áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân. Một vài diễn viên còn rất ốm và trông khá khủng khiếp. Do vậy, bạn chẳng cần phải bắt chước và làm theo cách của họ. Hãy ăn uống đầy đủ và tập thể dục mỗi ngày để cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh.

Chính vì vậy, các em không nên giảm cân tuỳ tiện, nếu muốn giảm cân an toàn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và các dược sĩ có kinh nghiệm.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét