Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013


[IMG]

Xin chào tất cả các bạn, nghe nhạc là một trong những nhu cầu tất yếu của mỗi người, nhu cầu nghe nhạc ở mọi lúc, mọi nơi hiện tại đã được đáp ứng một cách dễ dàng trên những chiếc máy nghe nhạc và điện thoại di động. Hiện tại thì các hãng sản xuất cũng ngày một cho ra đời nhiều thiết bị công nghệ mới hơn và những nâng cấp tuyệt vời dành cho những khách hàng yêu âm nhạc. 
[IMG]

[IMG] [IMG]
Mình cũng là một người thường xuyên nghe nhạc trên chiếc điện thoại Samsung của mình và việc lướt, chọn list nhạc, chọn bài hát, album hay nghệ sỹ để nghe theo sở thích là một việc không thể thiếu, và chúng ta thường down nhạc trên những trang web trực tuyến như Zing, Nhaccuatoi... và chắc hẳn sẽ có những lúc bạn down một bài hát, một album vào mobile/ipod của mình và sau đó play nó, nhưng chẳng thể tìm được bài hát đó, album đó đâu cả, và phải vào phần list nhạc, danh sách những bài hát vừa thêm vào để tìm kiếm bài hát đó. Nó vẫn còn nhưng do tên bài hát và album bị ghi nhầm hay không có tên mà chỉ là track1, track 2... Và nguyên nhân của việc này là do những file nhạc khi up lên cho bạn down không ghi những thông tin đầy đủ về bài hát.
[IMG]

Có thể nhiều bạn không quan tâm lắm vì nghe nhạc chứ không xem nhạc, tuy nhiên một list nhạc với đầy đủ tên bài hát, tên nghệ sỹ và album, tuyệt vời hơn là có cả cover (bìa) của album đó nữa, hẳn bạn sẽ thấy vui và thú vị hơn một chút, list nhạc của bạn tất nhiên sẽ đẹp hơn chứ không bị dán bìa album mặc định theo máy và phần mềm chạy nhạc của bạn, đồng thời cũng sẽ dễ dàng cho bạn tìm bài hát mình cần nghe hơn :) 
Mình cũng đã thử khá nhiều phần mềm cho phép gắn thông tin bài hát, và thấy hài lòng nhất vẫn là phần mềm mp3tag Portable.
[IMG]
Đây là phần mềm có dung lượng cực nhỏ, chỉ 2,5MB, miễn phí và nhanh chóng bởi có chức năng tag thông tin cho hằng loạt bài hát :) Xin giới thiệu tới các bạn thủ thuật này, cực kỳ đơn giản :)
Trước tiên, các bạn download phần mềm về, tại trang chủ (bản mới nhất) :
http://www.mp3tag.de/en/download.html
Link MF :
http://www.mediafire.com/?arsddkbpgyn


Sau đó cài phần mềm, và mở nó ra, giao diện sẽ thế này :


[IMG]

Để dẫn tới thư mục có chứa bài hát bạn muốn tag, vào file/change directory, chọn thư mục của bạn

[IMG]

Phần mềm sẽ tìm kiếm tất cả những file nhạc bạn có và hiện lên :

[IMG]

Khi bạn ấn vào một bài hát thì đồng thời thông tin về bài hát đó sẽ hiện lên ở cột ngoài bên trái, nếu bạn down bài hát về mà thông tin chỉ là track1, track2 thì bạn có thể click đúp vào bài hát để nghe bài hát đó là bài gì.
Có nhiều cách để tag thông tin bài hát. Bạn có thể sửa tại cột bên trái , phần mềm hỗ trợ type tiếng việt bằng bảng mã unicode :) sau đó nhớ ấn save để lưu, hoặc cách mình hay làm, đó là click chuột phải vào bài hát ở list bên phải , chọn extended tags

[IMG]

tại đây sẽ có một bảng nhỏ hiện ra. và bạn có thể tag thông tin Album, Artist ( nghệ sỹ) và Title ( tên ca khúc bạn muốn máy hiển thị), quan trọng hơn là bạn có thể add hình bìa album bằng cách ấn vào hình ngôi sao đầu tiên bên trái của ô cover

[IMG]

Sau khi thêm ảnh bìa album và thông tin album, bạn ấn Ok để phần mềm tag vào, sau đó bạn có thể thoát ra ngoài và play thử bài hát của bạn :)

[IMG]

Khi chơi bằng phần mềm chạy nhạc trên PC, còn khi vào điện thoại, ảnh cover của bạn sẽ lớn hơn và hiện đủ các thông tin mà bạn tag vào. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không ^^

Dưới đây là một số hình ảnh chụp màn hình Samsung Galaxy Note của mình :)

[IMG] [IMG]

[IMG] [IMG]
Rất đẹp phải không :) Bạn sẽ thấy không bõ công mình bỏ thời gian tìm thông tin bài hát và tag vào, hơn nữa việc này sẽ giúp fans yêu nhạc hiểu hơn về bài hát mình thích.
Việc tìm một cover có thể dễ dàng qua công cụ search hình ảnh của google. 

Với giao diện của Samsung, trên màn hình khóa máy có thể thấy một ô nhỏ của trình chạy nhạc, có hình album luôn nhé ^^

[IMG] [IMG]

Và cả thanh trạng thái Notifications :

[IMG]

Galaxy Nexus - chiếc điện thoại chạy android 4.0 của Google có giao diện chạy nhạc đơn giản, tinh tế, khi quay ngang máy bạn sẽ thấy những album của mình được hiển thị theo kiểu 3D rất đẹp và cảm giác lướt rất thích ^^ Các máy android khác cũng có thể cài phần mềm này, và bạn sẽ càng thấy thú vị hơn với những album có gắn hình ảnh ^^[IMG]

Bạn có thể cài miễn phí từ Market nhé :
https://market.android.com/details?id=com.google.android.music
* LƯU Ý :
- Để tag cả loạt bài hát, bạn có thể bôi đen danh sách loạt bài hát đó và chuột phải, extended tags như bước trên
- Chọn ảnh album chất lượng tốt để các mobile màn hình rộng có thể hiển thị rõ.
- Dung lượng bài hát sẽ nặng hơn chút ^^
- Bạn nhớ chọn nhạc có chất lượng tốt để không bõ công tag thông tin vào nhé ^^
Bạn nào thấy công việc này hơi mất thời gian thì đợi một thời gian nữa mình up link list nhạc của mình lên nhé, đầy đủ thông tin và cover đẹp, nhưng toàn nhạc US, UK thôi, có chút ít nhạc Việt, Korean :)
Chúc các bạn thành thông ^^

0 nhận xét :

Đăng nhận xét