Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

1. Một cốc nước buổi sáng sớm
Sáng sớm ngủ dậy uống ngay một cốc nước (mùa đông uống nước ấm, mùa hè uống nước mát) để bổ sung nước cho cơ thể sau một đêm dài, đồng thời cũng là cách để thanh lọc cơ thể, dễ tạo cảm giác đói ^^. Chú ý, tránh uống nước lạnh các bạn nhé, bởi buổi sáng là thời điểm dạ dày yếu nhất, uống nước lạnh sẽ gây sốc dạ dày.
2. Uống nước canh trước khi ăn cơm
Uống nước canh trước khi ăn cơm là cách để dạ dày tiêu hóa tốt hơn và dễ dàng loại bỏ độc tố trong quá trình hấp thụ thức ăn.
Ảnh minh họa: Internet
3. Dạo bộ, nghỉ ngơi sau khi ăn trưa
Sau khi ăn, bạn nên đi dạo bộ khoảng 15-30 phút, rồi ngủ một giấc không quá 30 phút. Giấc ngủ trưa rất quan trọng, nó sẽ làm giảm sự cung cấp máu tới các bộ phận khác, khiến máu tập trung vào dạ dày, tạo điều kiện để hệ tiêu hóa làm việc một cách tốt nhất.
4. Ngủ dậy uống một cốc sinh tố
Một cốc nước sinh tố vào đầu giờ chiều là ý tưởng không tồi chút nào, bởi đây chính là thời điểm tốt nhất để bổ sung vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước ép đóng hộp trong siêu thị, mà hãy chịu khó pha chế cốc nước sinh tố bằng hoa quả tươi ^^.
5. Vận động vào buổi chiều
16 giờ là thời điểm cơ thể trao đổi chất tích cực nhất trong ngày, khả năng vận động gây tổn thương cũng thấp nhất. Song, khi vận động, dù ở hình thức nào, cơ thể nhất định phải toát mồ hôi mới được xem là hiệu quả bạn nhé, chứ tập xong mà cơ thể vẫn khô nguyên thì... hix, không ăn thua ^^.
6. Ngâm chân trước khi ngủ
Ngâm chân kết hợp với massage chân nhẹ nhàng, có tác dụng kích thích vòng tuần hoàn máu trong cơ thể, chữa bệnh mất ngủ, chân tay lạnh.
Cách ngâm chân: Dùng hơi nước nóng xông chân trước, sau đó ngâm toàn bộ hai bàn chân vào chậu nước, để đến khi nước nước nóng chuyển nguội thì bỏ ra, lau khô.

Thế Đan

0 nhận xét :

Đăng nhận xét